Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

Cây lá giang

Cây lá giang
Cây lá giang
Đặc điểm:
- Là giống dây leo, tuổi thọ bền. Thời gian sinh trưởng trung bình. Sức sống mạnh. Lá có vị chua. Hiếm sâu bệnh. Chịu hạn và không kén đất.
Cách trồng:
- Lá giang vốn là loài mọc hoang dại cho nên cách chăm sóc cũng rất đơn giản. Chỉ cần đảm bảo vị trí trồng đủ nắng. Không để cây quá thiếu hay bị úng nước là cây đủ điều kiện sống.
Vị trí trồng:
- Trồng được ở những nơi có ánh sáng từ 70% trở lên.
Trồng chậu: 
- Vì là giống dùng lá cho nên lá giang trồng chậu rất phù hợp
- Chậu để trồng lá giang có đường kính từ 30cm trở lên. Có thể dùng chậu treo trên cao nhằm tiếp kiệm diện tích.
Công dụng:
- Lá giang thường được dùng làm rau dùng để nấu các món: lẩu, cach chua, rau sống, xào với thịt bò....v.v
- Làm thuốc:
Theo Đông y, lá giang có vị chua, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn, chỉ khát. Thân cây có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu.
Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Dùng ngoài chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da. Thân lá giang làm thuốc chữa sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận mạn tính.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét